Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

by Bang Chủ
Xe Kumho đi Campuchia

Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Làm thế nào đi từ Phnom Penh đến Siem Reap (và ngược lại) Campuchia 2022 khi mà bây giờ Campuchia đã trở lại với xu hướng du lịch một lần nữa, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đi từ Phnom Penh và Siem Reap vào năm 2024 (và Siem Reap đến Phnom Penh). Các tùy chọn được liệt kê dưới đây đều hoạt động kể từ tháng 8 năm 2024. Bạn tham khảo kỹ khi đi Tour Campuchia nhé.

Có các tùy chọn để phù hợp với mọi ngân sách, nhưng một số đẹp hơn và thoải mái hơn những lựa chọn khác. Tôi đã thử tất cả những cách này để đi lại giữa Phnom Penh và Siem Reap, một số cách trong số đó nhiều lần (không giống như hầu hết các trang web khác chỉ sao chép nội dung của tôi, ngáp). Hành trình bằng đường bộ thường mất từ ​​5 đến 7 giờ, tùy thuộc vào phương thức vận tải, giao thông của bạn và tình trạng luôn thay đổi của con đường.

1. Máy bay

Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Có rất nhiều khách du lịch chọn máy bay là phương tiện để ghé thăm Siem Reap khi khởi hành ở Phnom Penh hoặc Bangkok. Ngoài ra, còn có một số chuyến bay thường xuyên từ Singapore, Hồ Chí Minh và Vientiane. Khi đi du lịch Campuchia trong mùa cao điểm, du khách nên đặt vé trước để có chỗ ngồi tốt.

2. Phà

Luôn có những chuyến phà chạy trên Biển Hồ giữa Phnom Penh với Siem Reap. Phà ở Phnom Penh khởi hành hàng ngày vào 07:00 ở cảng Sisowath. Và phà ở Siem Reap cũng khởi hành hàng ngày vào 07:00 ở bến phà Chong Khneas. Giá vé từ 18$ – 25$ và phải mua trước một ngày thông qua các khách sạn hoặc công ty du lịch.

Phà hiện không chạy do COVID-19. Từ tháng 7 đến tháng 3, các chuyến phà chạy giữa Phnom Penh và Siem Reap (thường không chạy vào mùa khô khi mực nước thấp). Hầu hết hành khách chọn ngồi trên đỉnh thuyền (nên mang theo áo chống nắng) và ngắm nhìn vùng nông thôn đang trôi qua. Du lịch tốt nhất là vào mùa mưa khi mực nước cao. Phần lớn các con thuyền không an toàn như những gì bạn thấy ở nhà và công ty cung cấp áo phao tạm thời ngừng hoạt động. Vì lý do đó, chúng tôi hiện không đề xuất tùy chọn này.

Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác ngồi phà thì hãy đi du lịch Campuchia vào mùa mưa vì lúc đó nước đầy, phà sẽ dễ chạy. Chứ nếu đi vào mùa khô nước cạn, có thể sẽ đi tàu nhỏ và ít thoải mái hơn.

3. Xe Taxi

Ở Phnom Penh có những chiếc xe taxi tư nhân chạy đi Siem Reap với giá 25.000 Riel/1 người. Nếu du khách muốn thuê luôn một xe thì giá từ 38$ – 45$ (do chi phí nhiên liệu nên giá cả có thể thay đổi liên tục). Xe Taxi cũng là một phương tiện để ghé thăm Siem Reap khá an toàn khi du khách khởi hành từ Phnom Penh.

4. Xe Bus Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Nhiều công ty tư nhân ở Campuchia có các dịch vụ xe bus đi từ Phnôm Pênh tới Siem Reap và ngược lại. Đoạn đường đi khoảng 314 km và mất 5-7 tiếng. Trên đường đi, xe bus sẽ dừng ở Skun và Kampong Thom. Giá vé 1 chiều đi là 14.000 Riel. Chuyến xe bus khởi hành sớm nhất là 06:30 và trễ nhất là 13:00. Ở Siem Reap, du khách có thể thấy trạm xe bus nằm đối diện Chợ Cũ. Còn ở Phnôm Pênh, trạm xe bus nằm ở phía Tây Nam chợ Phsar Thmey – nơi mua sắm phổ biến của du khách.

Ngoài những phương tiện để ghé thăm Siem Reap kể trên thì nếu du khách mua vé xe đi Campuchia trọn gói của Nhà Thái Dương Limousine thì sẽ được đi bằng xe ôtô 50 chỗ. Du khách không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đi lại và có thể thoải mái tận hưởng chuyến tham quan thú vị.

Các câu hỏi thường gặp khi di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap (và ngược lại)

Tôi nên biết gì về việc đi từ Phnom Penh đến Siem Reap trong thời gian Covid-19?
Campuchia vừa thông báo rằng du khách sẽ không cần phải kiểm dịch khi đến và có thể tự do đi lại khắp đất nước. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng hệ thống y tế của Campuchia không tốt và mặc dù người dân Campuchia được tiêm chủng rất cao (88% ở mức cuối cùng) nhưng hầu hết họ đều được tiêm vắc xin SinoVac và SinoPharm kém hiệu quả hơn (nhưng thuốc tăng cường đang được sử dụng). Điều này có ý nghĩa gì với bạn? Bạn có thể phải đeo khẩu trang trên xe buýt, taxi và máy bay.

Làm thế nào để bạn đi từ Phnom Penh đến Siem Reap?
Bạn có thể đi taxi, xe buýt hoặc máy bay để đi từ Phnom Penh đến Siem Reap (hoặc ngược lại). Mỗi loại phương tiện giao thông đều có điểm cộng và điểm hạn chế. Tôi thường khuyên bạn nên đi xe buýt hoặc taxi riêng, trừ khi có chương trình giảm giá vé máy bay. Cuộn lên để đọc thêm về từng phương thức vận chuyển.

Bao nhiêu là một taxi từ Phnom Penh đến Siem Reap?
Taxi giữa Phnom Penh và Siem Reap thường có giá từ $ 65 đến $ 100, nhưng đắt hơn vào các ngày lễ của Campuchia. Đặt taxi trực tuyến trước hoặc đọc phần taxi của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Mất bao nhiêu giờ từ Siem Reap đến Phnom Penh?
Khoảng một giờ cho một chuyến bay (cộng với chờ đợi ở sân bay), năm giờ cho taxi hoặc xe buýt nhỏ, sáu giờ cho xe buýt và tối đa 12 giờ cho chuyến phà. Lưu ý rằng điều này có thể thay đổi do giao thông, xây dựng và tai nạn, nhưng đây là những thời điểm bình thường. Cuộn lên để tìm hiểu thêm.

Từ Siem Reap đến Phnom Penh bao xa? Di chuyển từ Phnom Penh đến Siem Reap

Từ Siem Reap đến Phnom Penh là 146 dặm (235 km) nếu bạn đi bằng máy bay, nhưng bằng đường bộ thì khoảng từ 198 đến 250 dặm (319 và 403 km) tùy thuộc vào Quốc lộ bạn đi.

Quá trình này có thể mất 40-60 phút đi máy bay hoặc từ 5 đến 8 giờ bằng ô tô hoặc xe buýt.

Khoảng cách từ Phnôm Pênh đến Siem Reap là bao nhiêu km?
Từ Phnom Penh đến Siem Reap là 235 km nếu bạn đi máy bay, nhưng từ 319 đến 403 km nếu bạn lái xe. Đôi khi tài xế xe buýt và taxi chọn đi tuyến đường dài hơn để tránh công trình hoặc giao thông trên tuyến đường ngắn hơn.

Làm thế nào để đi từ Sân bay Phnom Penh đến Siem Reap?
Bạn có thể đặt trước một chiếc taxi trực tuyến sẽ gặp bạn trực tiếp tại sân bay và đưa bạn đến Siem Reap. Đây chắc chắn là cách thuận tiện nhất để đi từ Sân bay Phnom Penh đến Siem Reap, mặc dù không phải là rẻ nhất. Ngoài ra, nhiều công ty xe buýt sẽ đón bạn ở phía bên kia đường từ sân bay nếu bạn sắp xếp trước. Campuchia 

Tôi nên dành bao nhiêu ngày ở Siem Reap?
Ít nhất năm ngày

You may also like

Leave a Comment